January 12, 2021
The Kinfolk Entrepreneur

“แรงบันดาลใจจากนักออกแบบ ที่ประสบความสำเร็จทางธุรกิจ ด้วยงานที่พวกเขารัก” บันทึก In Our Library ฉบับนี้อยากแนะนำหนังสือที่รวบรวมเอาแนวคิดและประสบการณ์จากการทำงาน ของผู้ที่คล่ำหวอดกับงานออกแบบหลากหลายสาขา ในหนังสือ The Kinfolk Entreprenuer : Ideas for Meaningful Work โดย Nathan Williams ไม่ต้องบอก แค่ดูหน้าปกก็รู้แล้วว่า รับประกันความมินิมอล สไตล์ Kinfolk นอกจากภาพแล้ว ความน่าสนใจของหนังสือเล่มนี้คือ บทสัมภาษณ์ที่นำเสนอมุมมอง บรรยากาศ และวิธีการทำงานของบุคคลที่ได้รับเลือก จนทำให้เราพอจินตนาการบุคลิกของแต่ละคนขึ้นมาได้เลย หนังสือเล่มนี้ ประกอบด้วย 4 บทใหญ่ๆ คือ 1. A Single Vision : บทสัมภาษณ์จากบุคคลที่เป็นผู้นำเดี่ยวในองค์กร 2. The Power of Partnership : บทสัมภาษณ์จากความสำเร็จของการทำงานร่วมกันของผู้นำ 3. Creating a Community : บทสัมภาษณ์จากบุคคลที่ผลงานมีผลกระทบต่อสังคม 4. Tips : คำแนะนำจากประสบการณ์ในการบริหารองค์กร เช่น การคัดเลือกคนที่จะทำงานด้วย หรือความสำคัญของการขอความช่วยเหลือเมื่อจำเป็น อ่านไปเพลินๆ ก็สะดุดตาเข้ากับนักออกแบบ “ชาวไทย” Pum Lefebure เจ้าของ Design Army เอเจนซี่โฆษณาที่ Washington DC, USA ซึ่งสร้างผลงานให้กับ Disney, Pepsi, Adobe และ Ritz Carlton มาแล้ว .. ปรบมือรัวๆ ..

The Kinfolk Entrepreneur หนังสือจากนักออกแบบที่ประสบความสำเร็จในฐานะผู้นำองค์กร

มุมมองที่โดดเด่นจากคุณปุ้มในหนังสือเล่มนี้ คือ การสร้าง Emotional Experience หรือแรงดึงดูดจากประสบการณ์แรกพบในผลงานออกแบบของเธอ นอกจากคุณปุ้มแล้ว ยังมีแนวคิดการทำงานในฐานะผู้นำธุรกิจจากผู้คนที่น่าสนใจอีกมากมายในเล่ม เช่น Mette & Rolf Hay จาก Hay Furniture และ Francesca Bonato จากธุรกิจสปาและน้ำหอม Coqui Coqui เชื่อว่า The Kinfolk Entrepreneur เป็นหนังสืออีกหนึ่งเล่มที่อิ่มเอมไปด้วยอารมณ์และแรงบันดาลใจ ให้กับทุกคนที่ตั้งเป้าหมายเป็นเจ้าของธุรกิจด้านการออกแบบ

บันทึก In Our Library เกิดจากจำนวนหนังสือในสตูดิโอที่เพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ จากความขยันในการไปเดินเลือกซื้อของสมาชิกทุกคน หนังสือที่แต่ละคนเลือกซื้อ แม้จะเกี่ยวข้องกับ Branding และงานออกแบบ แต่ก็มักจะพ่วงความชอบ ความสนใจส่วนตัวในช่วงนั้นๆมาด้วย พวกเราเลยเห็นพ้องต้องกันว่า คงจะดี ที่เราจะสามารถบอกเล่าตัวตนของ Simplisis Design Studio ผ่านหนังสือที่เรามี ในบันทึกฉบับนี้ เรื่อง:  ปาริชาติ พัดบุรี

...

Other Posts

Geometric Forms inspiration
“รูปทรงเรขาคณิต เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ถูกนำมาใช้ เป็นต้นร่างงานออกแบบ ในขณะเดียวกันเส้นเรียบง่าย จากรูปทรงเรขาคณิตนี้ ก็สามารถ ลดทอนทดแท...
COPYWRITING Technique
“ในยุคที่พลเมืองอินเตอร์เน็ต (Netizens) มีอิสรภาพทางการสื่อสาร มากที่สุดเท่าที่โลกเคยรับรู้ ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นนักข่าวดีเด่น เป็นนักว...
Interns at Simplisis Island 2022
ตามหาน้องๆนิสิตนักศึกษาที่ชื่นชอบงานออกแบบ มีความคิดสร้างสรรค์ ต้องการค้นหาประสบการณ์ในการทำงานออกแบบแบรนด์ มาร่วมติดเกาะไปพร้อมกับเรา!